Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Chậu hoa Tulip ngọt ngào bằng giấy nhún

Trong thế giới các loài hoa chắc không có loài hoa nào so bì được với màu sắc kỳ diệu của hoa Tulip. Hoa Tulip có vẻ đẹp sang trọng và lịch sự nên được ví như nữ hoàng của sắc đẹp. Chúng mình cùng làm quà handmade là một chậu hoa Tulip từ giấy nhún bọc những que kẹo mút ngọt ngào đáng yêu. Nào, bắt tay vào làm thôi!

Chuẩn bị và cùng làm quà handmade nha các bạn.

Nguyên liệu: 

Cách làm: 

Bước 1: Cắt các dải giấy đỏ với kích thước 17cm x 3cm. Vặn xoắn ở chính giữa mỗi dải, gập đôi tại điểm xoắn. Banh nhẹ đồng thời hai lớp giấy ở chính giữa dải giấy, gần đầu gập. Cứ như vậy, bạn sẽ lần lượt tạo được nhiều cánh hoa Tulip.

lam-qua-handmade-b1

Lần lượt tạo ra nhiều cánh hoa Tulip như hình vẽ

Bước 2: Quấn dán kẹo vào một đầu xiên tre. Xếp 3 cánh hoa quây đều và bọc kín xung quanh kẹo. Buộc hoặc dán cố định phần cuống hoa. Cắt giấy xanh thành hình chiếc lá dài nhỏ và nhọn, xếp ngoài hoa và quấn nhiều vòng giấy xanh tạo thành đài hoa. Sau cùng quấn cành hoa cùng màu giấy xanh.

lam-qua-handmade-b2

Một cành hoa Tulip hoàn chỉnh

Bước 3: Gọt xốp cắm hoa sao cho vừa vặn đặt vào chậu hoa. Phủ trên mặt xốp chút sợi dạ xù hoặc rêu khô cho tự nhiên. Cắm các bông hoa kẹo của bạn vào xốp.

lam-qua-handmade-b3

Cắm các cành hoa vào chậu

Bước 4: Cắt giấy lưới thành những hình vuông nhỏ, gập đôi theo cạnh chéo rồi gập nhỏ lại thêm nữa, quấn dán vào đầu tăm nhọn. Cắm xen phần giấy trang trí này vào quanh các cành hoa. Bạn có thể đính thêm các hạt cườm trên bông hoa nếu thích.

lam-qua-handmade-b4

Các thao tác cuối cùng của chậu hoa

Và cuối cùng, ta có được một chậu hoa Tulip bọc kẹo mút thật ngọt ngào và độc đáo.

lam-qua-handmade-bht

Tác phẩm hoàn chỉnh thật tuyệt vời

Chậu hoa tulip giấy bọc kẹo này dùng để bày trong tiệc sinh nhật hay những buổi liên hoan nhỏ rất thích hợp và cực kỳ dễ thương.

Chúc các bạn thành công nhé.

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET